IMG 7627

Hình ảnh chụp từ cuộc họp.

Tham dự Kỳ họp có các thành viên HĐCDGSNN, lãnh đạo một số đơn vị chức năng của Bộ Giáo dục và Đào tạo (như: Văn phòng Bộ; Vụ Tổ chức Cán bộ; Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường; Vụ Kế hoạch - Tài chính; Vụ Hợp tác quốc tế; Vụ Pháp chế; Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục; Cục Đào tạo với nước ngoài), Giám đốc điều hành Viện Nghiên cứu cấp cao về Toán, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, và các Uỷ viên thư ký Văn phòng HĐCDGSNN.

Tại kỳ họp lần III, HĐCDGSSNN đã triển khai các nội dung sau: cám ơn và chia tay nguyên Bộ trưởng, Chủ tịch HĐCDGSNN Phạm Vũ Luận; chúc mừng Bộ trưởng, Chủ tịch HĐCDGSNN Phùng Xuân Nhạ; nghe báo cáo và thảo luận những công việc tiếp tục của đợt xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2016; việc dự  thảo văn bản mới thay thế Quyết định số 174/2008/QĐ-TTg và Quyết định số 20/2012/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Kết luận Kỳ họp, Bộ trưởng, Chủ tịch HĐCDGSNN, một lần nữa cám ơn nguyên Bộ trưởng, Chủ tịch HĐCDGSNN Phạm Vũ Luận, mong muốn Bộ trưởng, Chủ tịch tiền nhiệm tiếp tục có những đóng góp cho ngành giáo dục đào tạo và HĐCDGSNN. Về các công việc còn lại của đợt xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2016, Bộ trưởng, Chủ tịch HĐCDGSNN yêu cầu HĐCDGS các cấp tiếp tục thực hiện đúng các quy định về lịch xét, về quy trình, tiêu chuẩn, nâng cao chất lượng và áp dụng thí điểm hình thức xét duyệt qua online đối với năm ngành: Toán học, Công nghệ thông tin, Cơ học, Vật lý,  Thuỷ lợi. Đối với nhiệm vụ soạn thảo dự thảo văn bản mới thay thế Quyết định số 174/2008/QĐ- TTg và QĐ số 20/2012/QĐ-TTg của Thủ tướng, Bộ trưởng, Chủ tịch HĐCDGSNN Phùng Xuân Nhạ đề nghị HĐCDGSNN nghiên cứu các gợi ý của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, thảo luận kĩ các vấn đề, đề xuất ý kiến. Tiếng nói của các  thành viên HĐCDGSNN, những người có uy tín trong đào tạo, nghiên cứu, am hiểu công việc, có ý nghĩa quan trọng đối với dự thảo văn bản mới, với mục tiêu nâng cao chất lượng, hiệu quả, tiệm cận với cách làm, tiêu chuẩn, quy trình xét công nhận đạt tiêu chuẩn và bổ nhiệm chức danh GS, PGS trước tình hình mới. Các đơn vị chức năng của BGDĐT cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với HĐCDGSNN trong việc xây dựng dự thao văn bản này cũng như trong công tác đào tạo thạc sỹ, tiến sỹ, nâng cao chất lượng tạp chí khoa học của các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam.

Kỳ họp lần thứ III của HĐCDGSNN nhiệm kỳ 2014-2019  đã thành công tốt đẹp.

Các Giáo sư Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước chụp ảnh lưu niệm

Bản quyền thuôc về Hội đồng Giáo sư Nhà nước
Địa chỉ: Tầng 7, Thư viện Tạ Quang Bửu, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội
Số 1, Đại Cồ Việt, Phường Bách khoa, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại:  (+84.24) 38.697.943 | Fax: (+84.24) 38.680.806  |  Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Phụ trách kỹ thuật website: NAVIS Centre.
Thống kê truy cập

Truy cập hôm nay 196

Tổng số truy cập 1004083